Kiến trúc cảnh quan đô thị ở Việt Nam

0  Bình luận | 14/09/2016

Trong giai đoạn phát triển hiện nay, Việt Nam đang hướng đến việc quy hoạch kiến trúc nhằm tạo sự đồng đều giữa các khu vực trong thiết kế cũng như sự hòa hợp giữa không gian mới và cũ, trong đó kien truc canh quan đô thị ở Việt Nam được chú trọng hơn cả.

Đô thị tại Việt Nam hiện vô cùng đa dạng về loại hình kiến trúc cũng như quy mô, được xây dựng ngày một tăng, và là môi trường đầu tư tiềm năng trong tương lai. Song thực chất hiện nay đô thị nước ta phát triển vẫn có phần manh nha, nhiều gia đình tự ý xây dựng những ngôi nhà khác biệt, không có sự cho phép của các cơ quan ban ngành có chức năng. Nhất là tại những thành phố lớn. Lâu năm thì vấn đề quản lý kiến trúc đo thị trong đó kiến trúc cảnh quan đô thị lại trở lên khó khăn hơn bao giờ hết.

Cũng dễ hiểu thôi, cuộc sống tất bật, tấc đất tấc vàng, mỗi mảnh đất tại đô thị lớn đều là nơi kinh doanh, miếng cơm manh áo hay là ngôi nhà mà họ sống, do vậy việc thay đổi kiến trúc cảnh quan đô thị tại Việt Nam buộc phải dùng đến cách giải toả, đền bù song thời gian sẽ kéo dài và việc giải quyết thoả đáng cho những hộ dân sống và kinh doanh tại đó phải thỏa đáng.

Nhìn chung kiến trúc cảnh quan tại đô thị Việt Nam cũng thiên về việc thân thiện với môi trường, thân thiện với không gian kiến trúc xung quanh. Cảnh quan hướng đến việc sử dụng cây xanh, những chi tiết nghỉ, lối đi, khu vự vui chơi chung,.... đều được tính toán chi tiết cho phù hợp với những hoạt động đời sống thường nhật của con người. Kiến trúc cảnh quan đô thị Việt Nam hiện đang hoà nhập và phát triển dần.

Với những đô thị trẻ thì vấn đề kiến trúc cảnh quan được phần nào chú trọng ngay từ ban đầu để tạo nên những đô thị có diện mạo trong tương lai, xứng đôi cùng sự phát triển của đất nước.

Viết bình luận của bạn:
icon

Tổng đài hỗ trợ (8h00 - 17h00)

icon